Giải nhất sinh viên NCKH trường ĐH Công nghệ năm 2015

Ngày 24/04/2015 tại Hội trường 103 nhà G2, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2015.

Năm nay, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường có tổng số 16 đề tài nghiên cứu bao gồm  08 đề tài của khoa Công nghệ thông tin; 05 đề tài của khoa Điện tử-Viễn thông; 03 đề tài Khoa Cơ học kỹ thuật & Tự động hóa. Các công trình nghiên cứu khoa học tham dự giải thưởng cấp trường đều là những công trình có chất lượng tốt, đặc biệt nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc có kết quả đã được công bố trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI.

2

Nhóm nghiên cứu Quốc tế về Vật liệu tiên tiến và Cơ học kỹ thuật của GS. TSKH Nguyễn Đình Đức có 02 đề tài của hai nhóm sinh viên tham gia dự giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Kết quả của cả hai công trình này đều đã được đăng trên tạp chí quốc tế Composite Structures (NXB Elsevier, Tạp chí SCIE, chỉ số ảnh hưởng IF=3.12).

Kết thúc hội nghị, nhóm nghiên cứu của chúng ta đã xuất sắc giành được 01 giải nhất, 01 giải nhì trong tổng số 16 công trình dự thi. Giải nhất thuộc về sinh viên Vũ Đình Luật lớp K57H với công trình “Phân tích động lực học phi tuyến và dao động của vỏ thoải hai độ cong FGM áp điện có kể đến ảnh hưởng của cản nhớt và chịu tác dụng của tải trọng nhiệt-điện-cơ” (đã được đăng trên tạp chí quốc tế ISI: Nguyen Dinh Duc, Tran Quoc Quan, Vu Dinh Luat  (2015), Nonlinear dynamic analysis and vibration of shear deformable piezoelectric FGM double curved shallow shells under damping-thermo-electro-mechanical loads. J. Composite Structures, Vol. 125, pp 29-40, Elsevier,SCIE, IF=3.12) và giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Hoàng Văn Tác, Nguyễn Trọng Đạo lớp K57H với công trình“Phân tích vồng phi tuyến của trụ tròn dày S-FGM với các lớp kim loại-gốm-kim loại bao quanh bởi nền đàn hồi trong môi trường nhiệt sử dụng lý thuyết biến dạng trượt bậc cao”  (cũng đã được đăng trên tạp chí quốc tế ISI: Nguyen Dinh Duc, Pham Toan Thang, Nguyen Trong Dao, Hoang Van Tac (2015). “Nonlinear buckling of higher deformable S-FGM thick circular cylindrical shells with metal-ceramic-metal layers surrounded on elastic foundations in thermal environment”. J. Composite Structures, Vol.121, pp.134-141, Elsevier, SCIE, IF=3.12).

Tất cả đều là các thành viên xuất sắc trong nhóm nghiên cứu Quốc tế về Vật liệu tiên tiến và Cơ học kỹ thuật dưới sự hướng dẫn của GS. TSKH Nguyễn Đình Đức.

Đặc biệt, công trình “Phân tích động lực học phi tuyến và dao động của vỏ thoải hai độ cong FGM áp điện có kể đến ảnh hưởng của cản nhớt và chịu tác dụng của tải trọng nhiệt-điện-cơ” của sinh viên Vũ Đình Luật lớp K57H do thầy GS. TSKH Nguyễn Đình Đức hướng dẫn được chọn tham dự Giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015.

3

Như vậy từ năm 2011 đến nay nhóm nghiên cứu Quốc tế về Vật liệu tiên tiến và Cơ học kỹ thuật đã liên tục gặp hái được nhiều thành công với 5 năm liền giành được giải nhất cấp trường Đại học Công nghệ, cụ thể anh Trần Quốc Quân (2011) cựu sinh viên K53H, anh Phạm Hồng Công (2012), cựu sinh viên K54H, anh Vũ Văn Dũng, Lưu Đức Trung (2013) cựu sinh viên lớp K55H, và anh Phạm Toàn Thắng (2014) cựu sinh viên lớp K55H và bạn Vũ Đình Luật (2015) sinh viên lớp K57H. Các các công trình nghiên cứu của các anh Trần Quốc Quân, Phạm Hồng Công, Phạm Toàn Thắng đều đã đạt giải Nhất công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc sinh viên cấp Đại học Quốc gia.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên Vũ Đình Luật, Nguyễn Trọng Đạo, Hoàng Văn Tác đã giành được thành tích xuất sắc hôm nay. Xin chúc mừng thầy GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã liên tục đào tạo được những học trò ưu tú, giỏi giang. Xin chúc mừng thành công chung của Nhóm nghiên cứu của chúng ta và của Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa. Kính chúc Thầy và các anh chị NCS, các bạn luôn dồi dào sức khỏe, thật nhiều niềm vui và ngày càng gặt hái được những thành tích xuất sắc, từng bước hội nhập, tiếp cận các chuẩn mực và trình độ nghiên cứu tiên tiến của thế giới.

You can now have it in ios 5 as well thanks to a new jailbreak tweak that has been released on cydia.
Posted in Thông báo, Tin tức and tagged , , , , , , , .