Trường Đại học Công nghệ 2017 tuyển sinh ngành mới: Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Xây dựng-Giao thông

(Dân trí ngày 20.2.2017): GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo – ĐHQGHN cho biết , chương trình kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Xây dựng – Giao thông của Trường Đại học công nghệ có tính đặc thù và dựa trên thế mạnh của nhà trường với điểm mới là cung cấp nền tảng kiến thức của cả kỹ thuật và công nghệ ngành kỹ sư giao thông và xây dựng, được cập nhật so với chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực infrastructure và Civil Engineering là University of Tokyo (Nhật bản) và University of Melbourne (Úc). Theo đó kỹ sư ra trường có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị để giải quyết các vấn đề liên quan đến: giao thông, xây dựng, quy hoạch và quản lý các dự án, duy tu bảo trì các công trình.

Đồng thời, chương trình phát huy thế mạnh liên ngành của trường ĐHCN là công nghệ thông tin, điện tử và vi cơ điện tử, vật lý kỹ thuật, cơ học kỹ thuật, Vật liệu và Kết cấu tiên tiến trong chương trình đào tạo.

Ngoài ra, chương trình có có sự tận dụng được quan hệ với chương trình thạc sỹ kỹ thuật của trường Đại học Việt Nhật và các doanh nghiệp của Nhật bản tại Việt nam trong lĩnh vực này.

Điểm nổi bật nhất của chương trình là có những học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức hoàn toàn mới về giao thông và xây dựng gắn với phát triển bền vững, quy hoạch vùng và lãnh thổ bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Năm 2017, trường ĐH Công nghệ tuyển 100 chỉ tiêu cho ngành học mới này. Tuyển sinh theo nhóm ngành, cùng với ngành Cơ học Kỹ thuật.

Nhật Hồng

Tagung der zu dieser Web-Seite gehen sektion baden-wrttemberg der deutschen gesellschaft fr ernhrung e.

Posted in Uncategorized and tagged , , , , , , , , , , , , , , , .