Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN ký kết hợp tác với Trường Đại học Giao thông vận tải: Cùng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu

Ngày 15/8/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Đào tạo. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng KHCN&HTPT, phòng Đào tạo, phòng Hành chính quản trị và Trung tâm máy tính.

Về phía Trường ĐH Giao thông vận tải có có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Bùi Tiến Thành – Trưởng khoa Công trình, TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển cùng đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo đại học, Trung tâm khoa học công nghệ Giao thông vận tải.

Với sứ mệnh đào tạo nhân tài, đào tạo chất lượng cao, trình độ cao, theo phương châm đổi mới sáng tạo, học gắn với nghiên cứu, với thực tiễn và khởi nghiệp, Trường Đại học Công nghệ nói chung, Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông nói riêng, không chỉ nỗ lực mang lại chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng xu thế của thời đại, nhu cầu của xã hội, mà còn không ngừng mở rộng kết nối, hợp tác với các đối tác là các trường đại học uy tín trong lĩnh vực. Buổi lễ ký kết giữa Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN và Trường ĐH Giao thông vận tải, chính là khởi đầu cho việc hợp tác song phương bền vững trong tương lai giữa hai đơn vị, hướng đến thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đem lại những giá trị ý nghĩa thiết thực cho người dạy, người học.

Tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Chủ nhiệm khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Giao thông vận tải, đặc biệt là sự hỗ trợ cho Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông. Giáo sư nhấn mạnh: “Lễ ký kết này là sự kiện trọng đại, là sự hợp tác hoàn hảo giữa hai bên. Với bề dày, thế mạnh truyền thống đào tạo trong lĩnh vực xây dựng – giao thông, cùng nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển đất nước, với đội ngũ cán bộ tốt, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, Trường ĐH Giao thông vận tải sẽ góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông. Đặc biệt là trong thời gian tới Khoa sẽ mở thêm ngành về Thiết kế công nghiệp và đồ họa, dự kiến tuyển sinh năm 2024. Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghệ là đơn vị còn trẻ, nhưng năng động, chất lượng sinh viên đầu vào tốt và có thế mạnh về lĩnh vực khoa học công nghệ, đóng vai trò chủ chốt về lĩnh vực này trong ĐHQGHN. Nhà trường có một số lĩnh vực khoa học và công nghệ được xếp hạng trên bảng xếp hạng quốc tế”. Giáo sư cũng hy vọng việc hợp tác về đào tạo, nghiên cứu giữa hai bên sẽ mang lại sinh khí phát triển cho Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cũng hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ  đồng hành và hỗ trợ trong các hoạt động đào tạo và NCKH dựa trên thế mạnh của từng đơn vị

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với UET và nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng của hai đơn vị. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long đã nhắc đến lịch sử hình thành và bề dày về truyền thống đào tạo trong lĩnh vực xây dựng – giao thông từ khi thành lập Nhà trường cho đến nay và tin tưởng rằng: “Trong tương lai, hợp tác này sẽ mở ra triển vọng phát triển bền vững cho cả hai bên, các nhà khoa học cùng hợp tác để phát huy thế mạnh của hai bên về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và giảng viên”.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải

Nội dung ký kết giữa hai bên liên quan đến phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo; trao đổi chuyên gia, giảng viên và sinh viên; hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học dựa trên thế mạnh của từng đơn vị.

GS. TS Chử Đức Trình và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 Trường

Buổi lễ ký kết giữa Trường ĐH Công nghệ với Trường ĐH Giao thông vận tải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến mới, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương, đem lại cơ hội và thành tựu mới cho hai trường cũng như nâng cao chất lượng nhân lực ngành Công nghệ xây dựng – giao thông.

(UET-News)