UET hợp tác với Midas, Hàn Quốc, sinh viên Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông có cơ hội sử dụng phần mềm hàng đầu thế giới

Ngày 16/8/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã có buổi lễ ký kết hợp tác về sử dụng phần mềm Midas trong lĩnh vực xây dựng – giao thông với Công ty Midas IT, Hàn Quốc – một trong những đơn vị cung cấp phần mềm hàng đầu thế giới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN có GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng KHCN&HTPT, phòng Đào tạo và các thầy cô khoa Công nghệ Xây dựng – giao thông.

Về phía Midas IT có ông Seung Hoon Yoon – Trưởng nhóm toàn cầu, ông Gi Sung Hong – Trưởng nhóm khu vực châu Á, ông Ji Won Park – Quản lý phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ đã giới thiệu về ĐHQGHN và thế mạnh của Trường ĐH Công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Theo đó, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh Công ty Midas IT, Hàn Quốc (thành lập năm 2009) hiện cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp các phần mềm tính toán và thiết kế công trình. Việc tiến tới ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, UET hy vọng đây là cơ hội giúp các em sinh viên được tiếp cận phần mềm phân tích, thiết kế tối ưu kết cấu trong lĩnh vực xây dựng – giao thông.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho công ty Midas IT, ông Seung Hoon Yoon – Trưởng nhóm toàn cầu bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc và hợp tác với UET. Với sự hợp tác này, ông Seung Hoon Yoon mong muốn sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam hơn nữa được sử dụng phần mềm Midas, để sau khi ra trường các em có thể làm việc trong các công ty trong nước và quốc tế. Ông Seung Hoon Yoon khẳng định: “Sinh viên Việt Nam là tương lai của Việt Nam, thông qua lễ ký kết này chúng tôi mong muốn được góp phần vào sự phát triển tương lai của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng – giao thông”.

Ông Seung Hoon Yoon – Trưởng nhóm toàn cầu của Midas IT phát biểu tại buổi lễ

Nội dung ký kết giữa UET và Midas IT hướng tới hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực xây dựng – giao thông. Bên cạnh đó, Midas IT sẽ cung cấp phần mềm Midas, cấp chứng chỉ cho sinh viên và đồng hành cùng Nhà trường tổ chức các hội nghị, hội thảo thuộc lĩnh vực hợp tác.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và ông Gi Sung Hong – Trưởng nhóm khu vực châu Á Công ty Midas IT, Hàn Quốc ký kết hợp tác về sử dụng phần mềm Midas trong lĩnh vực xây dựng – giao thông

Lễ ký kết đã diễn ra thành công, đánh dấu mốc cho mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xây dựng – giao thông giữa Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN và Midas IT, Hàn Quốc, với kỳ vọng tạo nên môi trường học tập hiện đại, tiếp cận công nghệ tiên tiến, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tự tin làm việc trong môi trường toàn cầu.

Midas IT phát triển và kinh doanh các loại phần mềm thiết kế có chức năng cho phép mô phỏng tòa nhà y như thật trên máy tính trước khi xây dựng thực tế. Hiện nay, công ty đã mở rộng và đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh sang tư vấn thiết kế, phân tích cấu trúc kỹ thuật và cung cấp giải pháp kinh doanh trên web. MIDAS IT hiện đang xuất khẩu các sản phẩm phần mềm công trình ra khoảng 110 quốc gia trên khắp thế giới. Hơn nữa, hơn 50% trong số các công ty thuộc Top 100 công ty kỹ thuật công trình toàn cầu là khách hàng của công ty MIDAS IT. Phần mềm do MIDAS IT phát triển đã được áp dụng cho các công trình xây đựng nổi tiếng như Burj Khalifa (Dubai, UAE) – tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 828m và 163 tầng, Cầu Sutong (Trung Quốc) – cầu dài nhất thế giới, sân vận động chính của Đại hội Olympic tại Beijing, Expo Pavilion tại Shanghai (Trung Quốc)… Thêm vào đó, sản phẩm phần mềm của MIDAS IT cũng được đưa vào sử dụng cho việc bảo trì các di tích lịch sử trong đó có nhà thờ lớn Milano (Ý), đền Hy Lạp.

(UET-News)